Năm 2020, cộng đồng doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trong nước nói chung và doanh nhân nữ nói riêng đã vượt khó, đồng hành, chia sẻ với chính quyền các cấp để thực hiện mục tiêu kép do Chính phủ phát động là vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội.

Hơn 30 năm hoạt động và sản xuất, TVP đã cung cấp đầy đủ các sản phẩm: tôn mạ màu, tôn mạ kẽm, tôn lạnh, ống thép ra thị trường và xuất khẩu. Hiện ống thép của TVP nằm trong top thứ 4 về sản xuất và cung cấp ống thép tại Việt Nam (thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam). 

Trong đợt Covid-19 vừa qua, các doanh nghiệp ngành thép gặp nhiều khó khăn như chưa chuẩn bị đủ nhân sự; chưa chủ động được nguồn nguyên liệu sản xuất; chưa nắm bắt được công nghệ và lệ thuộc vào các chuyên gia rất nhiều. Nhưng với Công ty thép TVP thì ngược lại, chúng tôi sẵn sàng nắm bắt và chủ động mọi vấn đề nên đã ứng phó tốt trước đại dịch, TVP đã bán được nhiều sản phẩm, nhà máy hoạt động liên tục trong mùa dịch, tạo công ăn việc làm rất ổn định đối với người lao động. 

Doanh nhân nữ ứng phó trước đại dịch - Ảnh 2.

Bà Ninh Thị Bích Thùy – Tổng giám đốc Công ty cổ phần thép TVP

Tuy nhiên, các nước trên thế giới đã và đang áp dụng chính sách thuế chống bán phá giá đối với Việt Nam nên những tháng tiếp theo hàng hóa sẽ rất khó xuất khẩu. Việc sản phẩm của Trung Quốc được hỗ trợ nên xuất sang Việt Nam với giá rẻ, sẽ khiến tôn mạ màu của Việt Nam khó mà cạnh tranh được. Dù được Bộ Công Thương hỗ trợ song tổn thất với ngành tôn mạ màu nói chung và TVP nói riêng vẫn không nhỏ. Vì vậy, chúng tôi rất mong Chính phủ và Bộ Công Thương có chính sách quyết liệt hơn để bảo hộ hàng hóa sản xuất trong nước, nhất là đối với tôn mạ màu hiện nay. 

Hiện tại, TVP không lùi bước mà liên tục đưa ra các chính sách bán hàng hấp dẫn, khuyến mại cho khách hàng, đẩy mạnh thương hiệu thông qua việc chuyên sâu vào sản xuất tôn mạ màu cao cấp hơn để cung cấp cho các thị trường khó tính như Hàn Quốc, Nhật Bản. Đồng thời để giữ được doanh số bán hàng của công ty đã phát triển thị phần sản xuất ống thép và phân phối ống thép ra thị trường.

TVP đã biến khó khăn thành thuận lợi để triển khai nhà máy tôn mạ màu công nghệ cao – dự án công nghệ hiện đại đáp ứng các nhu cầu ngày càng tăng của thị trường về chất lượng. Đầu tư sản xuất các sản phẩm mới cho Home Offline, tôn giả đá, tôn giả gỗ và các sản phẩm cho ngành trang trí nội thất, đồng thời cũng nâng cao chất lượng và tăng sản lượng tôn mạ kẽm TVP lên 500.000 tấn/năm.

Thép TVP luôn phát triển các sản phẩm mới đi đầu trong ngành xây dựng, hoàn thiện quy trình sản xuất và kinh doanh khép kín để tạo ra một giá trị sản phẩm tốt nhất trên thị trường mà giá thành hợp lý. Thời gian tới, thép TVP sẽ đẩy mạnh sản lượng hơn nữa sang các nước Đông Nam Á, châu Á, các châu lục khác và cũng liên tục đầu tư cải tiến về công nghệ để theo kịp tốc độ phát triển của các nước trên thế giới.

 

Nguồn: https://vneconomy.vn/doanh-nhan-nu-cheo-lai-ung-pho-dai-dich-covid-19-20201020102815764.htm