Trong số 500.000 doanh nghiệp lớn, nhỏ của Việt Nam, 88 doanh nghiệp đã được vinh danh Thương hiệu Quốc gia “Vietnam Value 2016” tối 30/11/2016 bởi những đóng góp trong tiến trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước, trong đó có công ty cổ phần Thép TVP.

Vinh danh thương hiệu quảng bá hình ảnh quốc gia

Tại Lễ Công bố Thương hiệu Quốc gia tối 30/11, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, các doanh nghiệp Thương hiệu Quốc gia phải đảm bảo giá trị của chương trình là chất lượng – đổi mới – sáng tạo – năng lực tiên phong để xứng đáng với danh hiệu mà Nhà nước và Chính phủ đã trao cho cũng như lòng tin của người tiêu dùng. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng cần nâng cao vị thế tiên phong của doanh nghiệp trên thị trường trong và ngoài nước để xứng đáng vai trò đại diện điển hình cho Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.

 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ghi nhận việc các doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia trong những năm trước đây đến nay vẫn giữ được nhịp độ tăng trưởng trong sản xuất kinh doanh. Cùng đó, gia tăng cao cả về lợi nhuận và doanh thu cũng như giữ vững thị trường nội địa và xuất khẩu dù còn phải đối mặt với không ít khó khăn. Điều này thể hiện sự phấn đấu bền bỉ và bản lĩnh vững vàng của doanh nghiệp trong tiến trình đồng hành cũng sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Thương hiệu quốc gia “Vietnam Value 2016” được bắt đầu từ năm 2008 với các tiêu chí đảm bảo uy tín chất lượng sản phẩm thông qua hệ thống sản xuất, quản trị kinh doanh tiên tiến, hiện đại và hoạt động tài chính minh bạch, lành mạnh, không ngừng cải tiến kỹ thuật, áp dụng công nghệ thân thiện môi trường để nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh.

 

Đây là chương trình duy nhất của Chính phủ nhằm xây dựng, quảng bá hình ảnh thương hiệu quốc gia thông qua việc xây dựng hình ảnh sản phẩm hàng hóa, dịch vụ. Dựa trên những tiêu chí khắt khe và không vì mục tiêu thành tích hay bất kỳ sức ép nào để nâng cao số lượng doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia, Hội đồng Thương hiệu Quốc gia đã lựa chọn, đánh giá, thẩm định thực tế một cách nghiêm túc để tìm ra những doanh nghiệp tiêu biểu, thương hiệu có sức lan tỏa lớn trên toàn quốc.

Với quy mô và tính chất chặt chẽ, nghiêm túc của chương trình nên từ năm 2008 có 30 doanh nghiệp và đến nay mới chỉ có 88 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia, có thể nói đây là một con số hết sức “khiêm tốn” nhưng phản ánh đúng thực chất.

Đưa thương hiệu Việt ra thế giới

Theo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia phải có trách nhiệm cùng Chính phủ xây dựng hình ảnh, chất lượng hàng hóa, dịch vụ. Sau lễ công bố Thương hiệu Quốc gia, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp để xây dựng thương hiệu vươn ra thế giới. Khi doanh nghiệp có thương hiệu đạt giá trị quốc tế thì sẽ mang lại hình ảnh cho cả doanh nghiệp và chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.

Thương hiệu Quốc gia 2016 vinh danh 88 doanh nghiệp tiêu biểu

Góp mặt trong số 88 doanh nghiệp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia 2016 có Công ty CP Thép TVP. Đây là năm đầu tiên công ty CP Thép TVP tham dự Thương Hiệu Quốc Gia. Là  một trong những doanh nghiệp thép tiên phong trong nghành thép thị trường Việt Nam, với chất lượng đạt tiêu chuẩn Nhật Bản và mang tính thẩm mỹ cao, sản phẩm Thép TVP được người tiêu dùng cả nước đón nhận.

Gần 20 năm có mặt trên thị trường, Thép TVP đã cung cấp các dòng sản phẩm tôn mạ kẽm, tôn mạ màu, ống thép, xà gồ, sắp tới đây là sản phẩm mạ lạnh với sản lượng lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam.

Không chỉ nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng trong nước, sản phẩm của Thép TVP đã xuất khẩu sang nhiều nước như Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Singapore… Trong thời gian tới, Thép TVP sẽ đẩy mạnh đầu tư sang các nước trong khu vực khác ngoài Đông Nam Á nhằm cung cấp và đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng sản phẩm của Thép TVP trên thị trường quốc tế.

Với vai trò là một doanh nghiệp lớn mạnh trong ngành vật liệu xây dựng, Thép TVP luôn nỗ lực đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Ngoài đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia, Thép TVP đã có rất nhiều thành tích đáng nể như: Được nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng, Sao vàng đất việt, bằng khen chủ tịch nước, thương hiệu tin và dùng do thời báo kinh tế sài gòn bình chọn.

 

Nguồn: vietnamnet